Hướng dẫn lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy

Dưới đây showroom phong thủy cung cấp đến bạn chi tiết hướng dẫn cách lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy giúp cho bạn có thể tự lắp đặt một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác tại nhà.

Xem thêm: thạch thủy bình là gì ?

Cấu tạo thạch thủy bình và lu nước phong thủy

Thạch thủy bình và lu nước phong thủy thường có khá nhiều điểm tương đồng với nhau và cấu tạo bởi 4 bộ phận chính: đế chứa nước, đế trụ nước, máy bơm, trụ nước (lu nước).

Cơ chế hoạt động của thạch thủy bình và lu nước phong thủy

Phần đế chứa nước sẽ chứa một lượng nước nhất định và phần nước này sẽ được máy bơm chìm theo ống dẫn đưa lên phần đỉnh trụ nước, tạo thành một hệ thống thác nước tuôn trào lên khắp bề mặt của trụ nước sau đó nước sẽ chảy lại về phần đế chứa nước tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín liên tục khi chạy máy bơm.

5 bước để có thể tự lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy tại nhà

Khi mua thạch thủy bình hoặc lu nước phong thủy tại showroom phong thủy bạn sẽ được giao một bộ sản phẩm rời gồm: đế chậu nước, đế trụ, máy bơm chìm, một đoạn ống nối, trụ nước.

Thông thường ngay sau khi giao hàng sẽ có 1 chuyên gia phong thủy hỗ trợ đo đạc xác định phương vị lắp và 1 bạn kỹ thuật hỗ trợ chủ nhà lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy cho gia đình.

Trong trường hợp chủ nhà muốn tự mình lắp đặt có thể thực hiện theo 5 bước mà showroom phong thủy hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các linh kiện của lu nước phong thủy, thạch thủy bình

Sau khi xác định được phương vị đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy dựa theo tư vấn của chuyên gia bạn có thể đem các linh phụ kiện của sản phẩm đến nơi lắp đặt. Các linh phụ kiện này gồm: đế chậu nước, đế trụ, máy bơm chìm, một đoạn ống nối, trụ nước. Ngoài ra tùy theo yêu cầu các bộ phận này có thể có thêm 1 số đèn led, đá thạch anh đi kèm.

Bước 2: Tiến hành kết nối các bộ phận của sản phẩm lại với nhau

Đặt đế chậu nước một cách vững chắc trên mặt đất sau đó kê phần đế trụ lên chính giữa, bảo đảm 2 bộ phận này được đặt theo phương thẳng đứng, điều này sẽ giúp cho trụ nước (lu nước) khi đặt lên phần đế trụ không bị nghiêng dẫn đến trường hợp đổ hoặc phần nước tuôn ra trên cùng không được tỏa khắp bề mặt lu nước, đối với loại có bi xoay việc lắp đặt không chuẩn sẽ dễ dấn đến trường hợp bi không xoay khi nước chảy.

Bước 3: Đặt máy bơm vào phần đế trụ và kết nối với lu nước

Phần đế trụ được khoét hổng 1 bên giúp bạn dễ dàng cho máy bơm chìm vào bên trong, chính giữa đế trụ có 1 lỗ nhỏ có thể xỏ ổng dẫn qua giúp dẫn nước từ đế chậu nước lên phần trên cùng của lu nước.

Bước 4: Kết nối các phần ống dẫn với nhau và tiến hành cắm điện

Các sản phẩm thạch thủy bình, lu nước phong thủy của showroom phong thủy thường được thiết kế sẵn ỗng dẫn ở trụ nước, chính vì vậy công việc của bạn rất đơn giản là kết nối đoạn ống đi kèm mà chúng tôi cung cấp, 1 đầu sẽ gắn vào máy bơm chìm, đầu còn lại gắn vào đầu ống sẵn của trụ nước là có thể hoàn thành quá trình lắp đặt.

Bước 5: Chạy thử và căn chỉnh

Sau khi quá trình lắp đặt và kết nối hoàn tất bạn có thể tiến hành đổ nước vào phần đế chậu nước, mức nước chỉ cần ngập qua phần đế trụ là đạt yêu cầu. Bạn có thể cắm máy bơm để khởi động thử thạch thủy bình, lu nước phong thủy và xem xét phần nước tuôn ra có tỏa đều bề mặt lu nước không, nếu không bạn cần căn chỉnh lại vị trí của đế trụ cùng trụ nước một cách thẳng đứng nhất có thể.

Video chi tiết về cấu tạo cũng như lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy bạn có thể tham khảo thêm bên dưới:

Chỉ với 5 bước đơn giản trên bạn có thể hoàn toàn chủ động lắp đặt thạch thủy bình, lu nước phong thủy tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm cũng như cần tư vấn về vị trí đặt, bạn có thể liên hệ với showroom phong thủy qua hotline hoặc khung chat bên dưới.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận