Thạch thủy bình là gì ? Cách đặt thạch thủy bình

Khi nhắc đến thạch thủy bình thông thường sẽ thiên về công năng phong thủy hơn là trang trí. Trong Ngũ hành, Thủy được xem là trung tâm của vũ trụ và nguồn gốc của sự sống. Từ đó, khi đưa thủy vào trong không gian sống sẽ góp phần thúc đẩy, kích phát thịnh vượng, tài lộc, tiền bạc và sự thuận lợi. Thêm vào đó tính “động” của yếu tố Thủy còn giúp tạo ra năng lượng tốt lưu thông trong nhà, hóa giải những luồng khí xấu, tạo hòa khí vui vẻ, giảm căng thẳng cho căn nhà của bạn.

Thạch thủy bình là gì ?

Thạch thủy bình là vật phẩm may mắn trong phong thủy vừa có tác dụng chấn với ý nghĩ trừ tà, giải hạn giúp gia chủ tránh được những vận xấu, vừa có tác dụng chiêu tài, lộc giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn và tiền tài. Thạch thủy bình không chỉ tạo cảnh quan ấn tượng mà còn thu hút khí tài; mang đến sự may mắn, hanh thông, thịnh vượng cho gia chủ.

Thạch thủy bình là gì ?
Thạch thủy bình là gì ?

Thạch thủy bình có cấu tạo 2 phần phần bên trên được đúc từ đá thạch anh, phần bên dưới được bố trí kích hoạt năng lượng bởi 5 viên đá có các trường năng lượng đại diện cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thạch thủy bình có trường năng lượng tốt hơn rất nhiều so với các tiểu cảnh phong thủy thông thường. Để nghiên cứu chi tiết cấu tạo thạch thủy bình mời bạn đọc tiếp những chia sẻ của chúng tôi ở bên dưới.

Xem các mẫu thạch thủy bình hiện có tại Showroom Phong Thủy !

Thạch thủy bình có nhiều hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau được những người thợ chuyên nghiệp thực hiện làm các công đoạn chế tác, tạo hình và trang trí tỉ mỉ và cẩn thận. Bảo đảm vừa giúp cho gia chủ vừa có thể có được phong thủy tốt vừa có thể có được một không gian nhà cửa đẹp, sang trọng.

Thạch thủy bình bố trí trước nhà
Thạch thủy bình bố trí trước nhà

Cấu tạo của thạch thủy bình

Thạch thủy bình thường được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính

  • Đế chứa nước: tùy mẫu thạch thủy bình mà phần đế chứa nước có hình dáng, kích thước to nhỏ và màu sắc khác nhau.
  • Đế trụ nước: giúp trụ nước nổi bật hơn và cũng là bộ phận chứa, che đi máy bơm nước lên trụ nhằm tăng thẩm mỹ cho thạch thủy bình.
  • Máy bơm: là loại máy bơm chìm, tùy kích thước của trụ nước sẽ có loại công suất phù hợp.
  • Trụ nước (lu nước) có 2 tùy chọn có bi xoay hoặc không.

Hướng dẫn lắp đặt thạch thủy bình

Video hướng đẫn lắp đặt thạch thủy bình được quay bởi chuyên gia phong thủy thuộc showroomphongthuy.com lắp đặt trực tiếp tại nhà khách hàng.

Video hướng đẫn lắp đặt thạch thủy bình

Tác dụng của thạch thủy bình:

Thạch thủy bình cấu thành từ những loại đá có năng lượng cao, cùng dòng khí thủy lưu thông liên tục sẽ có tác dụng hóa giải điểm tử của ngôi nhà, triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu như hung khí, sát khí, uế khí, tà khí… đẩy mạnh lưu thông những nguồn năng lượng tốt lưu chuyển trong ngôi nhà. Từ đó kích hoạt công danh, tài lộc, sức khỏe, học vấn tùy theo phương vị lắp đặt thạch thủy bình cho gia chủ.

Trong các vật phẩm phong thủy thì thạch thủy bình luôn được xem là pháp khí hàng đầu. Đó là nhờ vào sự kết hợp trường năng lượng cao từ những viên đá quý giúp thanh lọc hoàn toàn độc tố, uế khí từ đó kích hoạt và phát huy tối đa công năng của khí thủy cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi sử dụng, lắp đặt thạch thủy bình:

  1. Không nên đặt 2 thạch thủy bình cạnh nhau nếu không được thiết kế theo hệ thống liên hoàn để tránh sự xung đột; cạnh tranh, làm nhiều nguồn năng lượng tích cực. 
  2. Thạch thủy bình với những ngôi nhà có những hướng khác nhau để phù hợp với các phương vị trong phong thủy và mệnh của gia chủ thì sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau. Nên tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi đặt thạch thủy bình.
  3. Không nên đặt thạch thủy bình chắn lối ra vào mà nên đặt chếch sang bên trái. Việc đặt thạch thủy bình chắn lối ra vào vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa ngăn cản các dòng năng lượng tích cực chảy vào nhà.
  4. Việc đặt thạch thủy bình trong phòng ngủ / gần phòng ngủ cũng làm dư thừa năng lượng. Vì năng lượng động cần cho các hoạt động ban ngày nhưng lại ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm. 
  5. Thạch thủy bình thu hút tài lộc cần phù hợp với phong cách thiết kế chung của không gian nội, ngoại thất và tiểu cảnh sân vườn.

Nhận tư vấn từ chuyên gia phong thủy

Ngoài ra kết hợp với thạch thủy bình thường thấy nhất là bố trí cảnh tĩnh và cảnh động tùy trường hợp và gia chủ, cụ thể:

Bố trí cảnh tĩnh cho thạch thủy bình

Phối cảnh tĩnh cho thạch thủy bình khá đơn giản và thường được sử dụng trong những khuôn viên sân vườn có thể dùng chứa nước, nuôi cá hoặc trồng cây đều hoàn toàn có thể lôi cuốn thịnh khí và sinh trưởng tài lộc trong đời sống đặt ở những vị trí hợp phong thủy của gia chủ .

Dùng thạch thủy bình phối cùng những tiểu cảnh xung quanh trồng cây, trồng hoa hay nuôi cá tạo môi trường tự nhiên trong lành. Kết hợp những yếu tố phong thủy trong cách bày trí thạch thủy bình tĩnh sẽ tạo nên cảnh trí đẹp mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Đồng thời, tạo khoảng trống sân vườn tươi mới để bạn có phút giây thư giãn giải trí tuyệt vời.

Bố trí cảnh động cho thạch thủy bình

Trong phong thủy ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có sự tương sinh, tuần hoàn sẽ lôi cuốn nhiều tài lộc cho gia chủ, giúp việc làm làm ăn thuận tiện và gặp nhiều như mong muốn. Bày trí thạch thủy bình theo tiểu cảnh động tích hợp giữa nguồn nước, cây xanh, đất đá, thủy sinh, … giúp khuôn viên sân vườn có sức sống và hấp dẫn hơn. Nước là nguồn sinh khí nuôi sống tổng thể vạn vật của trần gian và tẩy sạch bụi bẩn

Bố trí dòng nước động cho thạch thủy bình thường dưới dạng nước chảy sôi trào, thác đổ, đài phun nước tượng trưng cho sinh khí dồi dào tăng trưởng tài lộc. Kết hợp thêm hồ cá bên dưới để dòng nước tuần hoàn như chính sự thịnh vượng của gia chủ không ngừng vững mạnh, bền bỉ, trường tồn với thời gian.

Các mẫu thạch thủy bình đẹp và thông dụng trong phong thủy hiện nay

Top 10 mẫu thạch thủy bình trong phong thủy

Nơi mua thạch thủy bình đẹp và uy tín

Bạn muốn mua thạch thủy bình nhưng không biết tìm mua ở đâu những thạch thủy bình đẹp, chất lượng tốt ? Bạn muốn được tư vấn lắp đặt thạch thủy bình hợp phong thủy gia chủ và phối tiểu cảnh cho thạch thủy bình hợp với kiến trúc của ngôi nhà ?

Hãy liên hệ ngay với Showroom Phong Thủy, chúng tôi không chỉ cung cấp nhiều mẫu thạch thủy bình, mà còn có đội ngũ tư vấn là những thầy phong thủy, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng một cách chi tiết nhiệt tình nhất. Giúp phối cảnh thạch thủy bình theo yêu cầu sao cho đẹp, nổi bật, thể hiện sinh khí thu hút vận may khi thiết kế cùng cảnh trí phù hợp sẽ làm điểm nhấn trang trí cuốn hút.

✅ Giao hàng nhanhGiao hàng trên phạm vi toàn quốc.
✅ Tư vấn lắp đặt.Nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia phong thủy
✅ Cố vấn chuyên sâuHỗ trợ tư vấn phong thủy trong suốt quá trình sử dụng vật phẩm của showroom.
✅ Đội ngũ đông đảoHỗ trợ giao nhận, tư vấn, lắp đặt vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hỏi Đáp:

Hỏi: Khi mua thạch thủy bình tại showroom tôi có được tư vấn vị trí đặt không ?

Đáp: Dĩ nhiên là có, khi mua bất kỳ vật phẩm nào tại showroom phong thủy bạn đều được nhận tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia phong thủy đã có nhiều năm kinh nghiệm, cùng hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tận nơi.

Hỏi: Tôi có cần phải cắm điện để thạch thủy bình chạy bao nhiêu tiếng trong 1 ngày ?

Đáp: Thạch thủy bình cần cung cấp điện 24/24 trừ trường hợp bất khả kháng như mất điện. Trong phong thủy dòng nước tĩnh, tù đọng được gọi là uế thủy rất nguy hại cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hỏi: Tôi ở tỉnh muốn đặt mua thạch thủy bình có được không ?

Đáp: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé Showroom sẽ hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển cho quý khách dù ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra với đội ngũ chuyên gia phong thủy đông đảo trên khắp cả nước, chúng tôi luôn sẵn sàng đến tận nơi tư vấn cho gia chủ các vấn đề phong thủy cho gia đình.

Hỏi: Thạch thủy bình có tác dụng gì ?

Đáp: Khi gia đình lắp đặt thạch thủy bình sẽ giúp tăng khí thủy ở 1 số phương vị nhất định từ đó hóa giải những nguồn năng lượng xấu, hóa giải điểm tử từ đó kích hoạt những nguồn năng lượng tốt, điều hòa âm dương giúp mang lại cho gia chủ sức khỏe, tiền tài, công danh sự nghiệp.

4.9/5 - (31 bình chọn)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận