Hiển thị tất cả 3 kết quả

Trong một ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam, bàn thờ cố định thường đặt tại Trung Cung (khu vực trung tâm của ngôi nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Nhà phố hiện nay phổ biến các đặt phòng thờ trên tầng thượng hoặc gắn liền với không gian phòng khách.
Còn nhà ở hiện đại với diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, cách bố trí không gian thờ trở nên đa dạng hơn và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn. Nhà phố hiện nay phổ biến các đặt phòng thờ trên tầng thượng. Vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ Tết; giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày.
Trường hợp nhà trệt, căn hộ chung cư… Người ta thường gắn bàn thờ liền với không gian phòng khách. Có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần. Như dùng tủ thờ có nóc, dùng tấm kính ngăn phía trên, bàn thờ kề cận cửa thông gió
Việc đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ có thể khiến không gian thờ phụng dễ bị ảnh hưởng bởi phong thủy. Nếu gia chủ không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao, có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần như dùng tủ thờ có nóc, dùng tấm kính ngăn phía trên, bàn thờ kề cận cửa thông gió.